VẬN CHUYỂN ĐA PHƯƠNG THỨC – TRUCK, SEA, AIR

Vận chuyển đa phương thức đang là mô hình vận tải phổ biến nhất, phục vụ cho chuyên chở hàng hoá xuất nhật khẩu, phù hợp với các loại hàng hóa vận chuyển bằng container trên các tuyến vận chuyển. 

Đặc điểm của vận tải đa phương thức

  • Quá trình vận tải phải có từ 2 phương thức vận tải trở lên.
  • Người kinh doanh vận tải đa phương thức có tư cách như người chủ ủy thác, không phải như đại lý của người gửi hàng hay của người chuyên chở tham gia vào hoạt động vận tải đa phương thức.
  • Người kinh doanh vận tải đa phương thức phải chịu trách nhiệm đối với hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển (từ khi nhận hàng để chuyên chở đến khi hàng đã đến nơi người nhận). Đối tượng đó sẽ chịu trách nhiệm theo một chế độ trách nhiệm nhất định, có thể là chế độ trách nhiệm thống nhất hoặc từng chặng tùy theo sự thỏa thuận của hai bên.
  • Đối với vận tải đa phương thức quốc tế, nơi nhận hàng và nơi giao hàng thường ở những nước khác nhau.

Nhu cầu khai thác vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức ngày càng phát triển và được khai thác nhiều hơn vì những lý do:

  • Tăng tính hiệu quả về mặt chi phí cho hoạt động vận chuyển hàng hóa.
  • Kết hợp sử dụng nhiều phương tiện vận tải khác nhau, có nhiều mức độ thân thiện với môi trường khác nhau thay vì sử dụng duy nhất một loại phương tiện nào đó có thể tác động tiêu cực đáng kể đến môi trường tự nhiên (ví dụ: xe tải đời cũ).
  • Việc đẩy mạnh các hoạt động thương mại quốc tế thúc đẩy giải quyết vấn đề quá tải trọng đối với một số phương thức vận tải, thông qua việc điều chỉnh cân đối tỷ trọng vận tải giữa các phương thức vận tải.
  • Tiêu chuẩn hóa quy trình vận chuyển hàng hóa bằng container, trailer, pallet,… nhằm tận dụng lợi thế về quy mô của các đơn vị vận tải.
  • Toàn cầu hóa thương mại và sản xuất phục vụ cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Quang Anh Logistics hiện đang liên kết chặt chẽ với các đối tác vận tải ở nhiều nước trên thế giới, chúng tôi mang lại những giải pháp đa dạng và hiệu quả nhất cho khách hàng trong vận tải đa phương.

Ưu điểm của Dịch vụ vận tải đa phương thức do Quang Anh Logistics mang đến là sử dụng nhiều đơn vị vận tải để đáp ứng đủ môi trường tốt nhất trong vận chuyển hàng hóa nhưng do Quang Anh Logistics quản lý và kiểm soát toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa từ lúc nhận hàng đến lúc giao đến tay khách hàng. Từ đó, giảm tối thiểu rủi ro các tình trạng không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và mang đến cho khách hàng sự yên tâm trong toàn bộ quy trình vận tải một lô hàng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, chúng tôi luôn luôn đề xuất cho đối tác những phương án vận chuyển hàng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vận chuyển xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾP VẬN QUỐC TẾ QUANG ANH
Địa chỉ: tầng 18, tòa Viwaseen số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0963.149.866
Website: www.qalogistics.vn
Email: sales1@qalogistics.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

contact us