Cẩm nang chia sẻ bí kíp về: “Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc”

Ngày nay, nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc không còn quá xa lạ và đang trở thành xu hướng toàn cầu để chứng minh rằng thị trường này đang mang một trọng trách không hề nhỏ. Có thể thấy các sản phẩm đang được sản xuất tại Trung Quốc như giày dép, quần áo, đồ điện tử, đồ nội thất, đồ nội thất gia đình và nhiều sản phẩm khác càng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trở nên kinh nghiệm và hiểu biết trong xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người mới vào nghề. Quá trình nhập phức tạp, khó hiểu và tốn kém là những nguyên nhân hàng đầu của việc khó khăn này. Lợi nhuận mong muốn dự kiến cũng từ đó ​​mà giảm dần hay lỗ vốn bởi thời gian vận chuyển quá lâu, chi phí giao hàng bị đội cao lên nhiều lần hay do thời tiết dẫn đến sự chậm trễ bất ngờ.

Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Sau đây là cẩm nang chia sẻ bí kíp về: “Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc” của Quang Anh Logistics đã gom góp đúc kết và trãi qua, là một nhà giao nhận vận chuyển hàng hóa đa quốc gia phục vụ hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy xuất khẩu ở Trung Quốc tại Việt Nam và là đối tác của các nhà nhập khẩu trên toàn thế giới trong nhiều năm. Chúng tôi gửi đến bản những kinh nghiệm của bản thân chúng tôi trong nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc và những gì bạn có thể làm để quá trình nhập khẩu này luôn diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn.

1. Xác định luật dành cho hàng hóa nhập khẩu

Bất kể khi nào bạn nhập hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam tức là bạn trở thành nhà nhập khẩu. Các đơn vị phát nhanh như DHL / UPS / FedEx sẽ xử lý tất cả mọi thứ và cung cấp dịch vụ giao hàng đến tận tay của bạn nếu hàng hóa của bạn là hàng nhỏ lẻ và được sử dụng cho chỉ sử dụng cá nhân hay giá trị của hàng hóa không phải là quá lớn. Nếu vậy, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc phải không nào.

Nhưng hãy ghi nhớ giúp mình rằng, trước khi mua hàng hóa thương mại vào Việt Nam, với bất kỳ tư cách nào. Dù là doanh nghiệp hay cá nhân, bạn sẽ cần xác định xem bạn có quyền nhập khẩu hay không và món hàng đó có được phép nhập khẩu không nhé!

2. Xác định hàng hóa bạn muốn nhập khẩu.

Ai cũng biết công ty thương mại họ kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm của mình. Vậy chọn sản phẩm sai đồng nghĩa bạn đang mất thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đang muốn trỏ thành một doanh nghiệp kinh doanh thành công các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn đúng sản phẩm để nhập khẩu về thỉ trường tiêu thụ trong nước.
Hãy thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về hàng hóa bạn dự định nhập, về những hàng hóa cùng loại hay các sản phẩm gần giống khác. Lấy tài liệu mô tả, thông tin thành phần sản phẩm và, bất cứ khi nào có thể, kể cả các mẫu sản phẩm. Thông tin này sẽ rất hữu ích và quan trọng khi trong quá trình xác định, phân loại thuế quan, sẽ được sử dụng để xác định thuế suất cho hàng hóa của bạn.
Quang Anh nghĩ rằng:
Tìm kiếm sản phẩm bạn thích – khiến bạn đam mê công việc của mình
Tìm kiếm sản phẩm độc đáo – khiến bạn có thể bán với giá cao

3. Đảm bảo hàng hóa bạn muốn nhập khẩu được cho phép vào quốc gia của bạn.

Một số hàng hóa không được phép nhập khẩu vào nước như các chất cấm hay các sản phẩm không phù hợp nằm trong danh sách bị cấm. Các quốc gia khác nhau có các sản phẩm bị cấm khác nhau. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hàng hóa bạn định nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có phải tuân theo pháp luật và có giấy phép sử dụng sản phẩm đó nhé.

Đối với Quang Anh Logistics – Trách nhiệm của nhà nhập khẩu chuyên nghiệp là phải đảm bảo được rằng hàng hóa tuân thủ đúng quy định nhà nước và đem lại lợi ích cho khách hàng nhập khẩu.

Nhập khẩu hàng hóa không an toàn, không đáp ứng được các yêu cầu sẽ vô cùng nguy hiểm, việc vi phạm sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền phạt và trách nhiệm năng lực giảm uy tín. Ít nhất, hàng hóa như vậy sẽ bị giam giữ và có thể bị phá hủy.

4. Phân loại hàng hóa và tính toán chi phí vận chuyển.

Hãy đặc biệt chú ý về loại hình nhập khẩu, và tính toán tổng chi phí vận chuyển cho số lượng sản phẩm đó trước khi ra quyết định nhập khẩu. Ví dụ, với loại hình FOB bạn có thể hiểu đơn giản như sau:
–  Lấy giá sản phẩm từ nhà cung cấp
– Thêm vào chi phí vận chuyển từ những công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc (Quang Anh Logisitcs)
– Chi phí thủ tục hải quantại cửa khẩu và đóng thuế, vận chuyển hàng hóa đến kho của bạn tại Việt Nam

5. Tìm đơn vị cung ứng dịch vụ nhập khẩu uy tín để giao cho họ những trong trách khó.

Sau khi đã chọn và đặt hàng với nhà cung cấp, người gửi hàng hoặc nhà xuất khẩu sẽ tiến hành giao hàng cho bạn. Khi bạn đã chọn sản phẩm từ nhà cung cấp cho mình, hãy yêu cầu họ xuất trình giấy tờ muia hàng như hóa đơn, hợp đồng mua hàng, parking list, CO, …và cung cấp cho đơn vị làm dịch vụ nhập khẩu cho bạn nhé!

Chú ý:
1. Bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp đồng ý vận chuyển theo điều kiện FOB đến cảng biển gần nhất hay sân bay của họ vì điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn cũng như dễ dàng kiểm soát trong qua trình nhập khẩu hàng hóa của bạn từ Trung Quốc.
Ví dụ: nếu bạn cần nhập khẩu các sản phẩm, nguyên liệu, vv từ Trung Quốc và cảng gần nhất với nhà cung cấp ngụ tại Thượng Hải, bạn sẽ yêu cầu rằng: “FOB Shanghai”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

contact us