DANH SÁCH CỬA KHẨU VIỆT NAM – TRUNG QUỐC

Các cửa khẩu quốc tế ở biên giới đường bộ Việt Nam – Trung Quốc

  1. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn)

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị hay còn được biết đến với tên gọi là cửa khẩu Bằng Tường / Hữu Nghị Quan – Trung Quốc. Cửa khẩu này là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh – Hà Nội.

Cửa khẩu khai thác chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng tinh bột sắn, hàng nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ,… bao gồm các loại hình xuất kinh doanh biên giới, xuất kinh doanh, xuất gia công, quá cảnh và nhập khẩu những mặt hàng như may mặc, đồ thủy tinh, nông sản, giấy, và các mặt hàng có giá trị lớn như máy móc, thiết bị, ô tô tải nguyên chiếc, sơ mi rơ móc, phụ tùng ô tô,… bao gồm các loại hình nhập kinh doanh, nhập gia công sản xuất.

  1. Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh)

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nằm trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Cửa khẩu được thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng ở huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đây là một trong những cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc lớn, tình hình giao thương diễn ra rất tấp nập và sôi động. Một số mặt hàng cụ thể thường được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái gồm nông sản (chủ yếu là chè, cà phê, lạc vừng, cao su sơ chế, bột sắn,…), hoa quả (thanh long, mít,…), thủy hải sản tươi sống và đông lạnh như tôm, cua, mực,…

  1. Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai nằm ngay ở vị trí trung tâm của thành phố Lào Cai. Cửa khẩu thông thương qua cầu Hồ (Hồ Kiều) bắc qua sông biên giới Nậm Thi, tới cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc.

Các mặt hàng nhập khẩu qua cửa khẩu chủ yếu là phân bón, thiết bị máy móc, hóa chất, nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và các loại nông sản. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc là nông sản như sắn, gạo, đồ thủ công mỹ nghệ, hoa quả như quả vải, thanh long, chuối,…

  1. Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng)

Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng là cửa khẩu quốc tế tại vùng đất tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Cửa khẩu là điểm cuối của quốc lộ 3, tiếp nối là cầu Thủy Khẩu trên sông Bắc Vọng, thông thương sang cửa khẩu Thủy Khẩu của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tà Lùng cũng là cửa khẩu quốc tế và lớn nhất ở tỉnh Cao Bằng.

Một số mặt hàng nông sản thường được xuất khẩu qua Trung Quốc gồm thanh long, mía nguyên liệu, khoai lang, hạt điều, ván bóc, nước cốt dừa, bột cá, vỏ bời lời khô và mực đông lạnh. Đặc biệt là xuất khẩu tôm đông lạnh và nhân hạt điều với số lượng lớn, giá trị cao. Một số mặt hàng như chất khử ô xy, than cốc, vải may mặc cũng được nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu này.

  1. Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang)

Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu quan trọng nhất và là cửa khẩu quốc tế duy nhất tại Hà Giang. Tháng 2/2014 cặp cửa khẩu Thanh Thủy – Thiên Bảo được nâng cấp lên Cửa khẩu quốc tế trên cơ sở ban đầu là một cửa khẩu Quốc gia.

Một số mặt hàng thường được xuất khẩu sang Thiên Bảo, Trung Quốc gồm có thanh long, chuối, măng cụt, tinh bột sắn, ván, thủy hải sản khô…

Với những lợi thế hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như công nghệ, quy trình quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng,… chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời bằng sự tiện lợi và hơn hết là tối giản chi phí cho khách hàng.

—————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ:

QALogistics JSC.,

— Công Ty Cổ Phần Tiếp Vận Quốc Tế Quang Anh chuyên cung cấp các dịch vụ Logistics và vận tải đa phương thức chuyên nghiệp —

📍 Địa chỉ: Tầng 18, Tòa Viwaseen số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🌐 Website: www.qalogistics.vn

📧 Email: sales1@qalogistics.vn

☎️ Tel/Zalo: 0963.149.866 – Mr. Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published.

contact us