CONTAINER TREO (GOH) LÀ GÌ? CONTAINER TREO RA ĐỜI LÀ ĐỂ PHỤC VỤ VẬN CHUYỂN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Container treo (GOH) ra đời là để phục vụ vận chuyển trong ngành may mặc.  Hãy cùng Quang Anh Logistics tìm hiểu về khái niệm này qua bài viết dưới đây.

1. Container treo (GOH) là gì ?

GOH Container hay còn gọi là container treo, được viết tắt từ Garments on Hanger Container. Container treo là một trong những loại container được ngành xuất khẩu hàng may mặc rất ưa chuộng. Bởi tính tiện dụng và tiết kiệm của nó. Được đóng  trong các loại container khô 20 feet, 40 feet và 45 feet.

GOH rất hữu ích cho các nhà xuất khẩu hàng may mặc. Những người có thể tiết kiệm được thời gian, lao động và tiền bạc.

Trong container treo, được sắp xếp để sử dụng dây hoặc thanh hoặc sự kết hợp của chuỗi kệ, các bar và thanh có sẵn. Vì vậy, Container Garments On Hanger rất linh hoạt. Tải trọng lớn hơn và giảm thiểu chi phí vận chuyển và dễ dàng lắp đặt.

2. Đặc điểm của container treo

Các thiết bị được gắn với nhau bằng ốc vít và đai ốc tạo thành một khối khung chắc chắn để cho phép hàng may mặc được treo lên an toàn.

Sự sắp xếp có hệ thống các cọc ngang trên mái của thùng chứa GOH giúp nạp khối lượng hàng may mặc tối đa. Hàng may mặc có thể được treo trực tiếp bằng cách sử dụng móc treo lên các thanh xà. Hoặc treo lên dây nylon hoặc dây thừng.

Về kích thước thì chúng không đa dạng như những loại container khác mà chúng phổ biến ở kích thước 20 feet và 40 feet.

Lớp vỏ bên trong của container treo thường được thiết kế với những lớp bạt PE bao phủ ra bên ngoài. Nhằm cách ly sản phẩm với thùng container.

Đồng thời vì container treo chuyên chở những hàng hóa của ngành may mặc nên chúng thường được trang bị túi chống ẩm. Để giữ cho hàng hóa có thể tránh được những ẩm mốc và ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

3. Các loại Container treo

Container GOH loại 1 tầng

Là loại container chỉ lắp đặt thiết bị treo 1 tầng. Loại này thường sử dụng các thanh xà hay cách gọi khác là các thanh bar dạng hộp chữ nhật. Các thanh treo dọc bằng các thanh sắt hình chữ V hoặc L. Được siết lại với các thanh xà bằng các loại ốc có độ bền cao. Hệ thống dây treo trên các thanh xà… tất cả các thiết bị được lắp đặt bên trong container cách ly với vách container bởi áo nylon. Quy cách các thiết bị như sau:

  • Các thanh xà ngang hay thanh bar: thường sử dụng loại sắt hộp loại 50×100, 40x80mm. có chiều dài khoảng 2300mm. Các thanh này sẽ được chế tạo sao cho có lỗ để siết ốc và xẻ rãnh để gác lên các thanh treo dạng V, L. Thông thường container 20’ sử dụng 11 thanh bar, container 40’ sử dụng 22 thanh bar loại này.
  • Các thanh treo dọc: thường là các thanh treo bằng thép hình dạng V hoặc L chạy dọc container. Trên các thanh này có khoan lỗ để siết vào các thanh bar bằng ốc có độ bền cao. Container 20’ sử dụng 2 thanh treo dọc. Cont 40’ sử dụng 4 thanh treo dọc loại này.
  • Hệ thống dây treo: sử dụng 2 loại dây dù chính là dây trắng tròn d4 hoặc dây đen dẹt bản rộng 30-40mm. Dây trắng được bện lại thành chuỗi các nút theo khoảng cách đều nhau. Khoảng cách giữa các nút từ 100 -150 mm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Chuỗi dây này thường gọi là rope string. Dây dù đen không bện được bằng tay mà được gấp đôi lại và may bằng máy. Khoảng cách giữa các nút tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thường khoảng cách ngắn hơn dây dù trắng 80 – 100mm.
  • Áo Nylon, chống ẩm: Áo Nylon sử dụng loại trắng có độ dầy 0.8mm. Phù hợp mục đích để cách ly giữa hàng may mặc với thành vách container. Giữ vệ sinh cho hàng hóa. Chống ẩm sử dụng loại Desiccant và Silica trắng trong suốt hút ẩm cao. Được đóng trong các túi nhỏ treo trên đầu mỗi cây xà. Mục đích để hút ẩm, bảo quản cho hàng hóa không bị mốc ẩm khi vận chuyển dài ngày trên biển.

Ngoài ra còn một số phụ kiện nhỏ khác như miếng đỡ, ốc siết, móc treo…Những phụ kiện này giúp cho hệ thống treo được chặt chẽ, khoa học đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Container GOH loại 2 tầng

Là loại container được lắp đặt thiết bị treo dạng 2 tầng, một tầng sát nóc container. Tầng còn lại ở giữa container. Cấu tạo như sau:

  • Các thanh xà ngang hay thanh bar: sử dụng loại ống thép có D=34mm, chiều dài khoảng 2300mm. Độ dày 3mm. Hai đầu thanh xà được khoan lỗ để siết ốc lên các thanh treo dọc. thông thường container 20’ sử dụng 22 thanh xà ngang. Cont 40’ sử dụng 44 thanh xà ngang.
  • Các thanh treo dọc: thường là các thanh treo bằng thép hình dạng V hoặc L chạy dọc container. Trên các thanh này có khoan lỗ để siết vào các thanh bar bằng ốc có độ bền cao. Container treo 2 tầng sử dụng 8 thanh treo dọc. 4 thanh treo trên nóc container loại có quy cách 60*60*6mm. 4 thanh treo ở giữa container có quy cách 50*50*3mm.
  • Hệ Cột chống: cột chống được bắt chặt vào các thanh treo dọc. Cột chống là trụ đỡ cho toàn bộ hệ thống treo. Cột được làm bằng thép hộp loại 25*50*3mm. Chiều cao tùy vào từng loại container. Container 20’ sử dụng 10 cột chống chia đều cho 2 bên thành container. Trung bình khoảng cách giữa các cột chống là 1000mm. Container 40’ sử dụng 20 cột chống.
  • Áo Nylon, chống ẩm: Áo Nylon sử dụng loại trắng có độ dầy 0.8mm phù hợp mục đích để cách ly giữa hàng may mặc với thành vách container, giữ vệ sinh cho hàng hóa. Chống ẩm sử dụng loại Desiccant và Silica trắng trong suốt hút ẩm cao, được đóng trong các túi nhỏ treo trên đầu mỗi cây xà. Mục đích để hút ẩm, bảo quản cho hàng hóa không bị mốc ẩm khi vận chuyển dài ngày trên biển.
  • Nẹp nhựa và lạt nhựa: nẹp nhựa có tiết diện hình cung  chiều dài tương đương thanh xà ngang khoảng 2300mm được úp lên trên mỗi thanh xà ngang và được siết cố định lại bằng các sợi lạt nhựa

Ngoài ra còn một số phụ kiện nhỏ khác như miếng đỡ, ốc siết, móc treo…những phụ kiện này giúp cho hệ thống treo được chặt chẽ, khoa học đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.

4. Ưu điểm của Container treo

Bảo vệ các sản phẩm vải chuyên dụng

Container được thiết kế để xử lý các mặt hàng vải chuyên dụng, dễ bị gấp và nhăn. Các sản phẩm vải sẽ được móc lên giá treo và bọc túi bên ngoài để giữ nguyên vị trí trong suốt quá trình di chuyển.

Container được chuyển trực tiếp đến cho người mua mà không cần qua khâu xử lý trung gian.

Giảm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian

Quần áo được chuyển trực tiếp từ cảng đến cửa hàng. Giảm thiểu quá trình gấp quần áo, đóng gói và mở kiện hàng

Không cần ủi lại các sản phẩm tại cửa hàng do sản phẩm may mặc được treo và cố định trong suốt quá trình vận chuyển

Tối ưu lợi nhuận

Giảm thiếu chi phí vận chuyển, đóng gói và các nguồn nhân lực khác góp phần tối ưu chi phí đơn giá trên mỗi hàng may mặc.

​—————————————————

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ:
QALogistics JSC.,
— Công Ty Cổ Phần Tiếp Vận Quốc Tế Quang Anh chuyên cung cấp các dịch vụ Logistics và vận tải đa phương thức chuyên nghiệp —
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa Viwaseen số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: www.qalogistics.vn
Email: saleslog@qalogistics.vn
☎️ Tel/Zalo:
0975.145.079 – Mr. Tuấn
0962.970.866 – Ms. Trang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

contact us